lan hồ điệp , hoa phong lan ho diep , địa lan , dia lan » HOA PHONG LAN (d sách) » hoa phong lan bán ở tại điện biên » hoa phong lan ở tại điện biên phong lan MS20

hoa phong lan ở tại điện biên phong lan MS20


Giá: 3.300.000 VND
hoa phong lan ở tại điện biên phong lan MS20

Lan Hồ ĐIệp

Màu Sắc:  tím hồng

Số Lượng: 11 cây

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa lan trong nhà

Chậu phong lan đặt trong phòng nên để ở nơi râm mát, không tưới quá nhiều nước. Hãy dùng rong rêu đã làm ẩm để phủ quanh gốc sẽ giúp chậu lan phát triển và cho nhiều hoa.

Nhiều người than rằng dù rất yêu hoa nhưng lại không thể nuôi được một chậu lan trong nhà vì không biết chăm nó thế nào. “Ôi tôi không thể trồng được cây trong nhà vì tôi không biết cách. Tôi có thể làm chúng chết mất”, đó là nỗi lo chung. Tuy nhiên trồng cây trong nhà không phải là việc khó khăn, chẳng hạn như chăm sóc chậu lan hồ điệp - một loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái.

Sau đây, chuyên gia làm vườn P. Allen Smith (Mỹ) sẽ giúp bạn trồng một chậu lan hồ điệp trong nhà cho thật tươi tốt và có nhiều bông.

Lan hồ điệp có nguồn gốc phương Đông, tên tiếng Anh là Phalaenopsis hay Moth orchird. Loài lan này cho hoa nhiều màu sắc khác nhau: trắng, tím, vàng, hồng... màu từ nhạt tới đậm. Hồ điệp có đến hơn 35.000 chủng loại. Khi đặt trong nhà, những nhánh lan thanh mảnh sẽ góp phần làm cho mái ấm của bạn trở nên sang trọng hơn.

Khi bạn mua những lan từ cửa hàng, chúng thường được trồng sẵn trong chậu. Bạn sẽ thấy cây có những cái rễ nhỏ màu trắng, mập mạp và chắc khỏe. Trước hết phải đảm bảo cho thân cây được nương vào một chiếc que dựng đứng để cây không bị gãy. Chỉ nên tưới nước một tuần một lần là đủ, cũng có thể dùng những viên nước đá nhỏ đặt dưới rễ cây để giữ nước và đảm bảo đủ độ ẩm cho thân lan cũng như toàn bộ rễ.

Đầu tiên, bạn phải nghĩ bố trí đặt hoa ở đâu trong nhà để luôn đảm bảo đủ ánh sáng. Không nên để chậu lan hướng trực tiếp ra ánh sáng mặt trời, bởi nếu bị ánh mặt trời hướng tây chiếu trực tiếp, chúng sẽ không thể sống lâu được. Lan chỉ thích hợp với bóng râm để hoa luôn giữ được màu sắc tươi tắn và sống lâu hơn.

Tiếp theo, cho hoa vào chậu mới. Nếu cứ để lan trong chiếc chậu nhựa như lúc mua về trông sẽ không hấp dẫn. Vì thế nên "biến tấu" cho hoa vào một chiếc chậu gốm có màu sắc hài hòa với căn nhà của bạn.

Trước tiên, hãy lấy mấy cây lan ra khỏi chậu cũ, rồi cẩn thận đặt chúng vào chiếc túi nhựa rộng và cho vào trong chậu gốm. Lưu ý luôn giữ cho thân cây đứng thẳng trong quá trình di chuyển. Khi cho cây lan vào chậu, có thể dùng giấy báo để cố định thân cây. Khi trồng, sắp xếp để các cành hoa cùng hướng về một phía như thể đàn cá cùng bơi về một hướng, vậy mới đẹp.

Điều quan trọng nữa mà bạn cần để ý là giữ nhiệt độ cho cây. Hãy nhớ nhiệt độ nào làm cho bạn cảm thấy thoải mái thì cây hoa lan cũng sẽ cảm thấy thoải mái. Hoa không thích nóng mà cũng chẳng ưa lạnh một chút nào. Đồng thời phải đảm bảo là bên trong chậu hoa luôn đủ độ ẩm.

Sau khi mọi công việc trồng cây hoàn tất, bạn mới tiến hành tháo những chiếc que chống ra khỏi thân cây lan. Nếu thấy thân cây nghiêng ngả không vững, bạn có thể lấy cành cây kiwi khô có đầu xoăn và dùng sợi dây điện để buộc thân lan vào cây kiwi để giữ dáng tự nhiên. Cuối cùng, hãy dùng rong rêu đã làm ẩm phủ quanh gốc của chậu lan rồi đặt chậu hoa trong phòng là được.

Xem trồng, chăm sóc hoa lan hồ điệp trong nhà.

Thoại Hà - Thi Ngoan

 

 

Chúng tôi đến Trường Tiểu học Nậm Mức, xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo. Trường nằm ngay tại khu trung tâm xã nhưng phòng học vẫn tạm bợ, không đủ ánh sáng và các em học sinh phải ngồi chật chội.

Thầy Nguyễn Phúc Đồng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Từ khi tách trường năm 2008, Trường Tiểu học Nậm Mức tiếp quản những điểm trường xa xôi, khó khăn của xã Mường Mùn. Hiện trường có 16 lớp, 230 học sinh, với 14 phòng học (trong đó 2 phòng kiên cố, 7 phòng bán kiên cố, 5 phòng học tạm). Các phòng học nay đã xuống cấp không đáp ứng được với yêu cầu dạy - học. Tại 6 điểm trường ở các bản đều chưa có điện nên việc áp dụng dạy học ứng dụng công nghệ thông tin, trong dạy và học không thực hiện được. Nhiều điểm trường xa cách trung tâm 10km, đường đi lại khó khăn nên việc sinh hoạt chuyên môn, dạy học theo chuyên đề để nâng cao chất lượng đội ngũ còn nhiều hạn chế. Các điểm trường đa số thực hiện mô hình lớp ghép nên việc nâng cao chất lượng, phụ đạo học sinh yếu kém chưa đáp ứng được với yêu cầu đề ra.

Trong những năm học qua, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả trong công tác giáo dục. Thông qua các phong trào, cuộc vận động, nhà trường vận dụng, áp dụng linh hoạt nhằm đạt được hiệu quả công tác chuyên môn, dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng từng khối lớp, đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh các dân tộc. Với các giải pháp nâng cao chất lượng học tập, khắc phục tình trạng học sinh đi học không chuyên cần, học sinh bỏ học, nhà trường lên kế hoạch, chỉ đạo giáo viên tăng thời gian cho các tiết học chính và thời gian buổi chiều. Trong công tác dạy học, chú trọng cho học sinh đọc, viết và cộng, trừ, nhân, chia đơn giản. Trường khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, bằng việc tăng cường tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, thi đua học tập giữa các điểm trường để thu hút học sinh, qua các trò chơi có hứng thú khi đến lớp. Trường giao cho các giáo viên phụ trách điểm trường, kết hợp với trưởng bản nắm bắt tình hình học tập, theo dõi sát sao biến động học sinh để báo cáo kịp thời với ban giám hiệu. Trường thực hiện công tác giáo dục học sinh khuyết tật, học sinh yếu kém bằng kiến thức, chương trình nhẹ hơn, tăng cường công tác phụ đạo, bố trí thời gian hợp lý, để các em có thời gian theo học thêm vào buổi chiều.
Với điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, địa bàn rộng nên trường thường xuyên, tích cực vận động người dân trên địa bàn tham gia đóng góp tu sửa trường lớp, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, làm vườn rau, nhà vệ sinh cho học sinh bán trú.
Những giải pháp thiết thực, áp dụng linh hoạt với điều kiện thực tế nên Trường Tiểu học Nậm Mức, xã Mường Mùn luôn thực hiện đạt hiệu quả công tác giáo dục. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi vào lớp 1 đạt 100%, trường hoàn thành phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ I và đang tiến hành xây dựng kế hoạch phổ cập giáo dục đúng độ tuổi mức độ II, sỹ số luôn được duy trì. Học kỳ I, năm học 2012 - 2013 trường duy trì 100% sỹ số, 100% học sinh thực hiện đầy đủ, 31,3% học sinh đạt học lực khá giỏi, 53,9 học lực trung bình, 14,8% yếu (giảm 3% so với học kỳ I năm học trước).
lan hồ điệp | lan ho diep | hoa phong lan | cửa hàng bán lan hồ điệp | cua hang ban lan ho diep | shop bán lan hồ điệp | shop ban lan ho diep | shop ban phong lan | cua hang ban phong lan | cửa hàng bán phong lan | shop bán phong lan | lan ho diep da lat | lan hồ điệp đà lạt | lan hồ điệp đài loan | lan ho diep dai loan | lan ho diep thai lan | lan hồ điệp thái lan
® Thiet ke web: VAVIETNAM.COM